Những hình ảnh hào hùng về Chiến thắng Điện Biên Phủ

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, kết thúc 9 năm cuộc kháng chiến chống Pháp đầy căm go và ác liệt (1945-1954). Đây là một trong những đỉnh cao chói lọi, ghi thêm một trang sử hào hùng và oanh liệt của dân tộc ta như những Bạch Đằng, Chi Lăng, Đống Đa của thời đại Hồ Chí Minh. Nhân dịp kỷ niệm 58 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2012), chúng ta hãy cùng ngắm nhìn lại một số hình ảnh hào hùng của quân và dân ta trong trận đánh lịch sử này.

Sau 56 ngày đêm chiến đấu cực kỳ anh dũng, chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ đã toàn thắng. Ta tiêu diệt và bắt sống 16.200 tên địch, bắn rơi và phá huỷ 62 máy bay, thu toàn bộ vũ khí, kho xăng, đạn dược, quân trang quân dụng.

Ngày 6/1/1953, tại Việt Bắc, Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng quyết định mở Chiến dịch Điện Biên Phủ

Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng Bộ Chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ bàn kế hoạch tác chiến

Những chiếc xe thồ hàng đã trở thành huyền thoại trong chiến dịch


Trận chiến ác liệt

Bộ đội Việt Nam áp giải tù binh Pháp tại chiến dịch Điện Biên Phủ

Trận địa pháo ngay trong ngày đầu tiên của Chiến dịch khiến tướng lĩnh, quân sĩ Pháp ngạc nhiên trước sức mạnh của tinh thần đoàn kết Việt Nam.

Lá cờ chiến thắng tung bay trên nóc hầm Đờ Cát chiều ngày 7/5/1954

Chiến sĩ Điện Biên - những người lính Cụ Hồ anh hùng.

Sau chiến thắng Điện Biên Phủ, bộ đội rước ảnh Hồ Chủ tịch đi tuần hành trên những chiếc xe tăng chiến lợi phẩm giữa tiếng hoan hô vang dội của quân, dân năm 1954.

Minh Tâm

Bài bình luận

Bình luận

Nội dung của trường dữ liệu này được giữ kín và sẽ không được hiển thị công khai.
Type the characters you see in this picture. (xác nhận sử dụng âm thanh)
Nhập vào những ký tự quý vị nhìn thấy trên ảnh, nếu không đọc được các ký tư, hãy lưu form lại và ảnh mới sẽ được tạo . Không quan trọng viết thường hay viết hoa.