Khám phá vỉa san hô ngầm Great Barrier Reef

Được kết tạo bởi hơn 2900 vỉa san hô, 900 hòn đảo trải dài 2600km trên một bề mặt diện tích gần 344.400 km2, nằm trong vùng biển san hô ngoài khơi Queensland ở phía tây bắc Australia, Great Barrier Reef là dải san hô ngầm lớn nhất thế giới, là nơi sinh sống của rất nhiều các loài san hô ống, tạo nên một kết cấu quần thể sinh vật lớn nhất trên thế giới.

Kết cấu kỳ diệu này có thể được nhìn thấy từ ngoài không gian, là nguồn sống của rất nhiều loài sinh vật tại đây. Được công nhận là di sản thế giới vào năm 1981, vỉa san hồ ngầm Great Barrier Reef được kênh CNN công nhận là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới và là biểu tượng của bang Queensland.

Nhằm mục đích hạn chế những tác động xấu của con người từ những hoạt động đánh cá và du lịch, một phần diện tích lớn của khu vực này đã được bảo vệ bởi Chính phủ Úc. Vỉa san hô ngầm Great Barrier Reef không những là một điểm đến du lịch nổi tiếng, mà còn là nới lưu giữ những di sản văn hóa và tinh thần của người dân địa phương.

Lê Mai.
Dịch từ National Geography

Comments

Post new comment

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.
Type the characters you see in this picture. (verify using audio)
Type the characters you see in the picture above; if you can't read them, submit the form and a new image will be generated. Not case sensitive.